Trang chủ >> Tin tức cách trị mụn >> Những lưu ý quan trọng giúp bạn trị thâm mụn bằng bột đậu xanh hiệu quả

Những lưu ý quan trọng giúp bạn trị thâm mụn bằng bột đậu xanh hiệu quả

0comment

Dùng bột đậu xanh trị thâm mụn là bí quyết được rất nhiều chị em sử dụng. Không chỉ làm sạch vết thâm do mụn để lại công thức này còn giúp da sáng mịn hơn. Tuy nhiên nếu không biết áp dụng đúng công thức sẽ gây phản tác dụng. Vậy nên khi trị thâm mụn bằng bột đậu xanh chị em cần lưu ý những điều sau.

1. Lựa chọn tinh bột đậu xanh nguyên chất

tri-tham-mun-bang-bot-dau-xanh

Chọn đúng tinh bột đậu xanh nguyên chất

Chúng ta thường mua bột đậu xanh sẵn vềnhưng không biết chính xác có phải tinh bột đậu xanh hay không. Nếu bạn trị thâm mụn bằng bột đậu xanh lẫn tạp chất khác thì sẽ ảnh hưởng đến kết quả và có thể gây dị ứng da, nên hãy tự làm hoặc lựa chọn tinh bột nguyên chất nhé. Thường thì tinh bột đậu xanh nguyên chất sẽ trông mịn hơn và có giá cao hơn.

2. Áp dụng đúng công thức trị thâm mụn bằng bột đậu xanh

Công thức trị thâm mụn bằng bột đậu xanh

Có nhiều cách trị thâm mụn bằng bột đậu xanh, bạn có thể dùng nguyên tinh bột để làm mặt nạ đắp lên vùng da có vết thâm mụn hoặc kết hợp với những nguyên liệu khác như sữa chua, sữa tươi không đường, bột nghệ….

Tuy nhiên, dù áp dụng cách nào bạn cần thực hiện theo đúng công thức của cách làm đó. Từ khâu chế biến nguyên liệu đến thực hiện và kết thúc bạn phải thực hiện đúng, đủ tỷ lệ giữa các nguyên liệu.

 Xem chi tiết: Công thức trị mụn thâm bằng bột đậu xanh chuẩn, hiệu quả nhất

3. Rửa sạch vùng da trước khi áp dụng

Rửa sạch vùng da trước khi áp dụng

Đây là bước hết sức quan trọng bạn cần phải làm khi trị thâm mụn bằng bột đậu xanh hay áp dụng bất cứ loại mặt nạ nào lên mặt. Sau khi chế biến được nguyên liệu bạn hãy rửa sạch da và thấm khô bằng khăn bông rồi áp dụng mặt nạ trị thâm mụn lên da nhé.

Điều này sẽ làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn bám trên da, giúp da thoáng lỗ  chân lông để dễ thẩm thấu dưỡng chất từ mặt nạ vào trong da.

4. Trị thâm mụn bằng bột đậu xanh đúng thời điểm

Thời điểm nào tốt nhất để trị thâm mụn bằng bột đậu xanh? Đó là khi mụn đã chuyển hóa sang vết thâm, các đám mụn hình thành nên các đầu đen, vết thâm. Khi đó bạn hãy áp dụng ngay nhé, nếu để lâu hơn mới áp dụng thì hiệu quả sẽ không cao.

5. Không nên đắp mặt nạ trị thâm mụn quá lâu trên da

Thời gian lý tưởng để lưu lại mặt nạ trị thâm mụn trên da là từ 20 – 30 phút. Nếu bạn để quá lâu sẽ gây bế tắc cho da, bít lỗ chân lông ảnh hưởng đến việc tuần hoàn của da. Điều này dễ gây to lỗ chân lông và dị ứng da.

Hãy nhớ rằng sau 30 phút bạn cần phải gỡ mặt nạ xuống và rửa sạch mặt bằng nước ấm cho sạch sau đó rửa mặt bằng nước lạnh để làm se khít lỗ chân lông.

Thực hiện trị mụn thâm bằng bột đậu xanh đúng công thức, tuân thủ những lưu ý này sẽ giúp bạn tống khứ hoàn toàn những vết thâm do mụn để lại một cách nhanh chóng và còn làm da sáng mịn hơn.

Lưu ý: Trị mụn thâm bằng bột đậu xanh có nhược điểm là áp dụng nhiều lần và tốn thời gian chuẩn bị. Nếu bạn là người bận rộn hãy tham khảo cách trị thâm mụn nhanh hơn, chỉ thực hiện 1 lần và không tốn nhiều công sức. Ngay lúc này bạn hãy liên hệ tới địa chỉ bên dưới để biết thêm chi tiết về phương pháp trị thâm mụn nhanh chóng – 1 lần ( sau 30p) đánh bay mọi vết thâm mụn nhé.

Rate this post

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:

Ý kiến của bạn