HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

Nguyên nhân khiến da mụn càng thêm mụn

Ngày đăng: 28/03/2018 | Lần cập nhật cuối: 25/07/2020

Mất 30 giây để đọc

Mụn là cơn ác mộng của không ít cô nàng và không hiểu sao trị mụn hoài mà không hết, vậy nguyên nhân nào khiến da mụn càng thêm mụn? Cùng tìm hiểu để có được giải pháp điều trị hợp lý nhé.

1. Cho tay lên mặt khiến da mụn càng thêm mụn

Các cô nàng thường có thói quen đưa tay lên mặt, mặc dù chỉ là hành động vô tình như chống cằm, xoa má nhưng chính điều này khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập, chưa kể những vết mụn bị tổn thương thì càng dễ bị nhiễm khuẩn và sưng tấy nhiều hơn.

Da tiết ra nhiều dầu và nhờn hơn, khiến lỗ chân lông bị bít chặt và không được thông thoáng.

Vì thế hãy luôn giữ cho tay thật sạch và hạn chế việc đưa tay lên mặt để sờ nắn những vết mụn nó sẽ khiến tình trạng mụn của bạn càng tồi tệ hơn đó.

Để tay lên mặt khiến mụn càng thêm mụn

Thường xuyên để tay lên mặt khiến da mụn

2. Tẩy tế bào chết quá nhiều

Việc làm sạch da là cần thiết tuy nhiên việc tẩy tế bào chết thường xuyên khiến da bị khô, đồng thời mụn càng thêm mụn vì da mất đi những dưỡng chất cần thiết, da mặt càng lúc càng mỏng, dễ bị kích ứng nhiều hơn, dễ nổi mụn hơn.

Vì thế bạn chỉ nên rủa mặt 2 lần 1 ngày và tẩy tế bào chết 2 lần 1 tuần là đã đủ để làm sạch da cũng như giúp cho da được thông thoáng.

Nên chọn lựa những dòng sản phẩm dịu nhẹ cho da vì da mụn vô cùng nhạy cảm, những sản phẩm có tính tẩy mạnh sẽ gây kích ứng cho da.

Không nên lạm dụng tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết là việc cần thiết nhưng không nên quá lạm dụng

 

3. Dùng tay để nặn mụn

Đây là sai lầm lớn nhất khiến cho da mụn càng thêm mụn, không những không hết được mụn mà còn làm cho da xấu xí nhiều vết thâm hơn.

Đặc biệt khi mà tay không được sạch thì đây lại là cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập, khiến da mặt bị tàn phá.

Những vết thâm do mụn để lại thì lại càng khó điều trị hơn vì chúng bị tổn thương nặng do việc nặn bằng tay.

4. Mỹ phẩm không phù hợp cho da

Việc chọn lựa mỹ phẩm phù hợp với loại da của mình là việc mà các nàng không thể bỏ qua đặc biệt là khi da của bạn có nhiều mụn thì càng cần phải lưu ý hơn trong việc chọn  mỹ phẩm. Không thể bôi những loại mỹ phẩm không tốt lên gương mặt xinh đẹp của mình được.

Những loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc, được làm từ những nguyên liệu rẻ tiền chính là nguyên nhân khiến da mụn càng thêm mụn, để có làn da tốt thì cần phải chọn loại mỹ phẩm phù hợp với loại da của mình, cũng đừng nên chọn mỹ phẩm đắt tiền mà quên đi mình thuộc loại da  nào, vô tình gây hại cho da.

Mỹ phẩm chăm sóc da không phù hợp sẽ gây mụn

Mỹ phẩm chăm sóc da không phù hợp sẽ gây mụn

Đối với mỗi loại da nhờn, da khô, da nhạy cảm, da hỗn hợp thì đều có sản phẩm riêng biệt cho da của mình, cần chọn lựa cho mình sản phẩm phù hợp nhé. Tránh tình trạng bị dị ứng với thành phần cảu mỹ phẩm.