Trang chủ >> Tư vấn cách trị mụn >> Làm sao để hết mụn đầu đen mà không làm lỗ chân lông giãn rộng?

Làm sao để hết mụn đầu đen mà không làm lỗ chân lông giãn rộng?

0comment

Chào bác sĩ. Em bị mụn đầu đen rất nhiều ở mũi và ở má. Em rất lo lắng và đang muốn tìm biện pháp để chữa trị. Tuy nhiên, em lại rất lo khi áp dụng thì lỗ chân lông sẽ bị giãn rộng thậm chí dẫn đến tình trạng mặt rỗ khó chữa. Vậy em phải làm sao để hết mụn đầu đen được? (Trần Thị Hải Vy – 26 tuổi – Nghệ An).

Trả lời

Chào Bạn!

Cám ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của thẩm mỹ viện Đông Á. Về thắc mắc làm sao để hết mụn đầu đen mà không làm lỗ chân lông bị giãn rộng của chị, chúng tôi giải đáp như sau:

Mụn đầu đen thực chất là các nhân trứng cá hở do phản ứng oxy hóa với môi trường bên ngoài nên sẽ có màu đen, ảnh hưởng trước tiếp đến thẩm mỹ. Để khắc phục tình trạng này, nhiều người có thể dùng tay nặn bóp hoặc thực hiện các biện pháp khác (lăn cơm nóng, sử dụng miếng lột mụn, máy hút mụn) để lấy ra nhân mụn. Tuy nhiên trên thực tế, việc làm này có thể khiến cho lỗ chân lông trở nên giãn rộng thậm chí dẫn tới tình trạng mặt rỗ, rất khó chữa. Đơn cử như:

– Lăn cơm nóng: Lăn cơm nóng là biện pháp được nhiều người áp dụng nhất. Tuy nhiên, cơm nóng có thể sẽ tạo ra một lượng nhiệt năng nhỏ, tác động làm lỗ chân lông bị giãn rộng (mới có thể lấy ra nhân mụn). Nếu biện pháp này được thực hiện thường xuyên thì lỗ chân lông sẽ bị giãn vĩnh viễn, khó có thể co lại được, gây nên hiện tượng mặt rỗ thường gặp.

– Miếng lột mụn: Thực tế cho thấy, miếng lột mụn có thể nhanh chóng giúp bạn lấy đi sợi bã nhờn và cồi nhân mụn trên da. Tuy nhiên, việc sử dụng thường xuyên phương pháp này sẽ thể khiến cho mặt bị co thắt lý tính, về lâu dài sẽ khiến chức năng da yếu dần, không còn khả năng co đỡ, đàn hồi như trước.

– Máy hút mụn: Máy hút mụn là biện pháp tiềm ẩn rủi ro và có thể khiến lỗ chân lông bị giãn rộng nhiều hơn. Sở dĩ như vậy là bởi nguồn nhiệt năng được tỏa ra từ máy hút mụn có thể làm tổn thương cấu trúc da do lỗ chân lông bị giãn mở hơn nhiều so với điều kiện bình thường. Điều này nếu được tiếp diễn thường xuyên có thể gây nên hiện tượng mặt rỗ như bạn mô tả.

Như vậy, các phương pháp trị mụn đầu đen được áp dụng phổ biến vẫn có khả năng làm giãn rộng lỗ chân lông, do đó không thực sự an toàn và không phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của bạn. Nếu muốn trị mụn đầu đen nhanh chóng và triệt để hơn mà không làm lỗ chân lông bị giãn rộng, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng công nghệ cao.

Trong đó, Acne Plus  là công nghệ trị mụn đầu đen đang được ứng dụng thành công tại TMV Đông Á. Phương pháp này có thể lấy hết mụn đầu đen hiệu quả tới 98% chỉ sau liệu trình ngắn mà mà không làm tổn thương cấu trúc da hay làm lỗ chân lông giãn rộng như các phương phác nêu trên.

Sở dĩ như vậy là bởi Blue Light hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng ánh sáng quang học có có năng lượng lớn và độ tập trung cao để phá vỡ cồi nhân mụn rồi đào thải nhẹ nhàng qua đường bài tiết tự nhiên. Phương pháp này hoàn toàn không hoạt động dựa trên sự co thắt lỗ chân lông để lấy đi cồi nhân mụn do đó không thể gây nên hiện tượng mặt rỗ. Hơn nữa, sau khi chiếu ánh sáng quang học, bác sĩ còn thẩm thấu oxy tinh khiết vào sâu trong da. Nhờ hàm lượng cô đọng, oxy tinh khiết sẽ cung cấp  vitamin và dưỡng chất cần thiết, nuôi dưỡng vùng da bị mụn trở nên trắng sáng, mịn màng.

Trên đây là giải đáp của chúng tôi cho câu hỏi: làm sao để trị mụn đầu đen mà không làm lỗ chân lông bị giãn rộng của bạn. Nếu còn thắc mắc nào, mời bạn liên hệ tổng đài 1900 6499 hoặc đến trực tiếp TMV Đông Á, chúng tôi sẽ tư vấn trực tiếp 24/7.

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

99
Hoặc

Nguồn: https://cachtrimun.com.vn/

Rate this post

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:

Ý kiến của bạn