Cảnh báo: Nguy hại lớn khi trị mụn bằng thuốc tránh thai

Trị mụn bằng thuốc tránh thai là một trong các cách được nhiều chị em “rỉ tai” nhau thực hiện bởi tính kinh tế, tiện lợi cao mặt khác 1 số người dùng vì chưa thật sự hiểu rõ tác dụng cũng như những nguy hại của nó. Theo khuyến cáo của các chuyên da da liễu, đây là hình thức trị mụn tiềm ẩn nhiều nguy hại lớn.

Không mang lại kết quả triệt để, dễ làm tình trạng mụn nghiêm trọng hơn

Về mặt lý thuyết, thuốc tránh thai có tác dụng ức chế nồng độ testosterone (là một loại nội tiết androgen) trong cơ thể, từ đó hạn chế hoạt động sản sinh lượng dầu trên da của tuyến bã từ đó giúp làm giảm mụn. Tuy vậy, chúng chỉ có tác dụng hỗ trợ chứ không điều trị mụn dứt điểm.

Tri-mun-bang-thuoc-tranh-thai

Trị mụn bằng thuốc tránh thai là cách thức được nhiều chị em áp dụng

Thực tế cho thấy, sau khi trị mụn bằng thuốc tránh thai, người dùng có thể thấy mụn giảm đi song chỉ 1 thời gian ngắn khi ngưng thuốc, mụn sẽ hoành hành trở lại, thậm chí nhiều hơn (do rối loạn nội tiết tố). Việc này không chỉ gây tâm lý  hoang mang mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới tính thẩm mỹ của làn da.

Những nguy hại lớn về mặt sức khỏe

Trị mụn bằng thuốc tránh thai có thể gây ra nhiều tác dụng phụ không mong muốn cho người dùng như:

– Đau đầu, chóng mặt, buồn nôn: Sự tăng giảm đột ngột của nội tiết tố cơ thể có thể khiến bạn thấy mệt mỏi hơn, thường xuyên bị đau đầu, chóng mặt, có dấu hiệu buồn nôn hoặc nôn.

– Ảnh hưởng tới thiên chức làm mẹ: Về mặt lý thuyết, thuốc tránh thai không có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phụ nữ song nếu dùng lâu dài để trị mụn, ngừa thai, sẽ làm buồng trứng khó hoạt động trở lại.

– Làm tăng nguy cơ mắc bệnh phù thũng, tiểu đường: Việc đưa 1 lượng hoocmone tổng hợp vào cơ thể một cách thường xuyên trong thời gian dài có thể làm rối loạn nội tiết tố, ảnh hưởng tới hoạt động của các cơ quan, lâu dần làm tăng nguy cơ bị tích nước, tăng cân, tiểu đường.

==> Bởi vậy, các chuyên gia da liễu khuyến cáo bạn nên cẩn trọng khi trị mụn bằng thuốc tránh thai.

Tri-mun-bang-thuoc-tranh-thai1

Trị mụn bằng thuốc tránh thai có thể gây nhiều tác dụng phụ

Gợi ý cách trị mụn hiệu quả, an toàn

Để trị mụn hiệu quả, an toàn, bạn có thể dựa trên mức độ mụn của mình để lựa chọn phương án phù hợp. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, trị mụn bằng công nghệ cao là cách để làm hết mụn nhanh chóng đồng thời không có tác dụng phụ.

Trong số đó, các chuyên gia đánh giá cao công nghệ Ance Extra với nhiều ưu điểm:

– Trị sạch mụn, hiệu quả cho mọi loại mụn và các mức độ bị mụn

– Làm sạch da, da luôn sáng hồng, mịn màng

– An toàn trong và sau thực hiện

– Nhanh chóng, tiết kiệm thời gian

Tri-mun-bang-thuoc-tranh-thai2

Trị mụn Ance Extra – Giải pháp an toàn, hiệu quả

Thay vì mạo hiểm với cách trị mụn bằng thuốc tránh thai bạn nên cân nhắc và lựa chọn giải pháp có tính an toàn, hiệu quả hơn. Cần lưu ý rằng, khi trị mụn bằng công nghệ cao, bạn chỉ có được kết quả như mong đợi khi thực hiện ở địa chỉ trị mụn uy tín.

Để hiểu rõ hơn, vui lòng tham khảo các thông tin ở dưới đây:

 

Thẩm mỹ viện đông á đẹp thách thức thời gian