HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

Có nên nặn mụn không? – Làm sao để trị mụn hiệu quả?

Ngày đăng: 07/02/2018 | Lần cập nhật cuối: 07/02/2018

Mất 30 giây để đọc

Câu hỏi: Chào chuyên gia tư vấn! Xin hỏi có nên nặn mụn không? – Làm sao để trị mụn hiệu quả? Tôi thấy nhiều người bị mụn hay mua dụng cụ nặn mụn về và tự xử lý, nhiều người lại thường xuyên tới sapa hay viện thẩm mỹ để nặng mụn. Mới đây tôi mới bị mụn, tôi sợ nặn mụn xong lại lên nhiều hơn mà dễ để lại sẹo thâm, vậy mong chuyên gia tư vấn làm sao để trị mụn hiệu quả? Xin cảm ơn!

Trả lời!

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của chúng tôi, về thắc mắc của bạn “Có nên nặn mụn không? – Làm sao để trị mụn hiệu quả?“chúng tôi xin được giải đáp như sau:

co-ne-nan-mun-khong

Có nên nặn mụn không?

Nặn mụn là cách lấy nhân mụn ra ngoài mà hầu hết ai cũng làm khi bị mụn. Tuy nhiên, có tới hơn 90% số người tự nặn mụn đều không mang lại hiệu quả mà còn gây ra nhiều hậu quả, trong đó việc để lại sẹo thâm sau nặn mụn là tình trạng nhiều người gặp phải.

Có nên nặn mụn không? 

Bạn không nên nặn mụn tại nhà bởi việc tự nặn mụn tại nhà sẽ “giết chết” làn da của bạn. Việc nặn mụn tại nhà dễ dẫn đến các nguy cơ như:

+ Nhiễm trùng da: Nặn mụn sẽ khiến bề mặt da của bạn bị tổn, gây nhiều tác hại cho lỗ chân lông. Thêm vào đó, việc dùng tay sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập dễ dàng bởi bàn tay thường có rất nhiều vi khuẩn ẩn náu, dẫn đến tình trạng nhiễm trùng da rất nguy hiểm.

+ Không loại bỏ được cồi nhân mụn tận gốc: Tự nặn mụn tại nhà không thể lấy hết được nhân mụn, nhất là những mụn đầu đen, mụn ẩn trong da. Mụn không những không được loại bỏ hết mà còn có nguy cơ bị tái phát nhanh hơn.

Nan-mun-de-lai-seo-tham

Nặn mụn dễ để lại sẹo thâm

+ Dễ để lại sẹo thâm: Nặn mụn là hình thức khiến da bị tổn thương bề mặt da, nếu không được chăm sóc làm phục hồi da ngay sau đó thì nguy cơ để lại sẹo thâm là điều khó tránh khỏi.

Vậy có nên nặn mụn không? Chúng tôi khuyên bạn không nên tự ý nặn mụn tại nhà mà nên đến điều trị mụn tại các địa chỉ uy tín.

Làm sao để trị mụn hiệu quả?

Có nhiều cách để làm hết mụn. Tuy nhiên bạn hãy lựa chọn cách trị mụn an toàn, hiệu quả và nhanh chóng nhất. Hiện nay một trong những cách trị mụn hiệu quả nhanh chóng đảm bảo an toàn nhất đó là áp dụng công nghệ trị mụn Laser Acne. Đây là một trong những giải pháp điều trị mụn tiên tiến bằng công nghệ ánh sáng hiện đại.

Cách trị mụn hiệu quả bằng công nghệ Laser Acne

Bằng cách sử dụng năng lượng ánh sáng để hủy tận gốc cồi nhân mụn, đồng thời kết hợp tinh chất dưỡng, cấp Oxy để  tăng cường sức đề kháng cho da, phục hồi làn da ngay sau đó. Sau một liệu trình điều trị khoảng 21 ngày Laser Acne cho kết quả trị mụn hiệu quả tới hơn 95%. Hiệu quả của phương pháp đã được tổ chức y tế FDA Hoa Kỳ kiểm duyệt. ( ➡ Xem chi tiết về: Công nghệ Laser Acne trị sạch mụn làm sáng da sau 21 ngày).

Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc về “Có nên nặn mụn không? – Làm sao để trị mụn hiệu quả?”. Hi vọng bạn đã hài lòng với phần trả lời của chúng tôi!

Bạn muốn sử dụng dịch vụ trị mụn uy tín, hoặc cần tư vấn thêm về cách trị mụn hiệu quả hãy liên hệ tới địa chỉ bên dưới!