HỆ THỐNG THẨM MỸ UY TÍN TOÀN QUỐC

4 nguy hại lớn của nặn mụn tại nhà bạn nên thận trọng

Ngày đăng: 07/12/2017 | Lần cập nhật cuối: 08/12/2017

Mất 30 giây để đọc

Mụn trứng cá làm bạn khó chịu, bạn thường có thói quen dùng tay cạy, nặn mụn. Bởi nếu tay bạn không đảm bảo sạch sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập khiến tình trạng mụn thêm trầm trọng hơn. Không những thế, việc nặn mụn tại nhà còn khiến bạn dễ gặp phải các nguy hại như:

>> Xem thêm: Chuyên gia phân tích vì sao không nên nặn mụn tại nhà

Mụn nặng hơn và lan rộng do nặn mụn tại nhà sai cách

nan-mun-tai-nha

Nặn mụn tại nhà khiến mụn phát triển mạnh hơn

Nặn mụn tại nhà rất nguy hiểm, vì nếu chẳng may tay bạn không được sạch sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào trong da. Góp phần vào việc khiến cho mụn phát triển mạnh hơn, lan rộng ra khắp mặt.

Chưa kể đến việc làm phá vỡ nang lông do nặn mụn không triệt để, sai cách. Khiến cho các loại mụn mủ mụn nước vỡ chảy nước gây nên tình trạng nhiễm trùng da.

Lỗ chân lông trở nên to hơn do thiếu bước xông hơi

Nặn mụn tại nhà sẽ khiến lỗ chân lông trên da bạn to hơn vì không được xông hơi. Nếu bạn có áp dụng các cách tự nấu nước xông hơi thủ công tại nhà thì cũng không an toàn, càng làm cho lỗ chân lông nở rộng hơn. Tốt nhất là bạn nên mua sẵn cho mình máy xông hơi lạnh, làm mềm da thì có thể áp dụng được nhé.

tai-hai-nan-mun-tai-nha

Tác hại của nặn mụn tại nhà là khiến cho lỗ chân lông to hơn

Tình trạng làn da trở nên kém đàn hồi do tác động quá mạnh

Những tổn thương do tác động quá mạnh từ việc nặn mụn tại nhà không chỉ gây tác hại trước mắt mà còn khiến da kém đàn hồi về mặt lâu dài. Da càng ngày càng trở nên kém đàn hồi và lão hóa nhanh, trông làn da của bạn sẽ trở nên già nua hơn rất nhiều.

Nguy cơ để lại sẹo rỗ và vết thâm là rất lớn

nan-mun-tai-nha-2

Tự nặn mụn tại nhà khiến da bị sẹo rỗ

Nặn mụn tại nhà bằng tay sẽ khiến làn da bị tổn thương, dễ để lại vết thâm sẹo trên da. Hầu hết các bạn nặn mụn tại nhà nếu không có kiến thức chuyên môn hay hiểu đúng về bệnh lý mụn này. Nên không biết nặn mụn khi nào và cách nặn ra sao mới đúng. Nếu nặn mụn lúc còn non quá, mụn không những k hết mà còn có thể gây nên tình trạng sẹo rỗ, vết thâm trên mặt.

Để tránh gặp phải những tác hại lớn của việc nặn mụn tại nhà, bạn nên áp dụng phương pháp điều trị mụn trứng cá khoa học được chuyên gia khuyên dùng. Tham khảo: Giải pháp trị mụn hiệu quả được chuyên gia khuyên dùng.

Tốt nhất, thay vì nặn mụn tại bạn nên tới cơ sở thẩm mỹ có dụng cụ nặn mụn chuyên dụng và chuyên viên da liễu có kinh nghiệm để nặn mụn cho bạn.

Nặn mụn an toàn bằng dụng cụ chuyên biệt
Bạn có thể hệ tới địa chỉ bên dưới để được đăng ký nặn mụn đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất cho mình.

Tư vấn miễn phí: 1900.6499
Hoặc
dang-ky-tu-van