Trang chủ >> Tin tức cách trị mụn >> Từ A đến Z về thuốc trị mụn bằng ampicillin

Từ A đến Z về thuốc trị mụn bằng ampicillin

0comment

Bạn đang tìm hiểu về trị mụn bằng ampicillin? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu hơn về cơ chế tác động cũng như các sử dụng, trị mụn bằng phương pháp này sao cho đạt hiệu quả nhất. Cùng tham khảo nhé.

Trị mụn bằng ampicillin là gì?

tri-mun-bang-ampicillin

Thuốc kháng sinh trị mụn ampicillin

Ampicillin là một loại thuốc kháng sinh phổ biến  thuộc nhóm betalactam, tức là nhóm kháng sinh có cấu trúc phân tử gồm khung bêta-lactame. Nó thực chất là một penicillin bán tổng hợp nhóm A. Cùng hoạt động rộng trong nhóm betalactam với ampicillin, tác dụng chống lại những vi khuẩn mẫn cảm gây nhiễm khuẩn vì vậy trị mụn bằng ampicillin được áp dụng phổ biến trong y học. Ngoài ra còn có các loại thuốc kháng sinh khác là: penicillin, amoxycillin, augmentin, unacyl, cloxacillin, oxacillin,...

Cơ chế tác động trị mụn bằng ampicillin

Sở dĩ trị mụn bằng ampicillin hiệu quả là bởi thành phần của nó giúp cắt giảm lượng vi khuẩn có trên bề mặt da và trong các nang lông, trong đó bao gồm cả vi khuẩn Propionibacterium.

Khi Ampicilin thấm qua thành tế bào da và gắn với các protein đẩy lùi các tế bào vi khuẩn. Kết hợp với kháng sinh beta-lactam cản trở việc tổng hợp thành tế bào qua trung gian PBP, cuối cùng dẫn đến ly giải tế bào mang đến hiệu quả trị mụn an toàn.

Cách trị mụn bằng thuốc ampicillin

thuoc-tri-mun-ampicillin

Cách trị mụn bằng thuốc ampicillin

+ Đối với các trường hợp trứng cá bị nhẹ: Bạn có thể sử dụng ampicillin trị mụn dưới dạng thuốc bôi ngoài da như:Clindamycin, ClindaTech® solution, Topicil® solution & Duac® Once Daily gel, Erythromycin, Eryacne® gel. + Đối với trường hợp trứng cá nặng: Bạn có thể sử dụng ampicillin trị mụn dưới dạng các viên nén, viên nang hay elixirs bao gồm: Tetracyclines, doxycycline, Erythromycin,  E-mycin®, ERA®, Trimethroprim, TMP®, Cotrimoxazole – Trisul®, Deprim®

=> Cách sử dụng: Ngày uống 4 lần, mỗi lần cách nhau 6h (dùng theo chỉ dẫn của bác sĩ). Liều lượng còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bạn và sự thích ứng điều trị.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về trị mụn bằng ampicillin, nếu còn điều ì cần giải đáp hãy gọi tói: 1900.6499 để được tư vấn trực tiếp hoặc Click vào nút Đăng ký tư vấn dưới đây và đặt câu hỏi để được chuyên gia giải đáp miễn phí.
99
Hoặc

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Ý kiến của bạn