Trang chủ >> Tư vấn cách trị mụn >> Trị vết thâm do mụn tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên hiệu quả không?

Trị vết thâm do mụn tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên hiệu quả không?

0comment

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Trước đây tôi bị mụn rất nhiều, sau khi điều trị mụn rồi giờ để lại khá nhiều vết thâm lấm chấm hai bên má, nhiều người bảo dùng các nguyên liệu tự nhiên đắp mặ nạ sẽ khỏi. Vậy xin hỏi hỏi bác sĩ là cách trị vết thâm do mụn tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên hiệu quả không? Xin cảm ơn!

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Về thắc mắc của bạn "trị vết thâm do mụn tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên hiệu quả không?" chúng tôi xin được giải đáp như sau:

tri-vet-tham-do-mun

Trị vết thâm do mụn tại nhà có hiệu quả không?

Vết thâm sau mụn là tình trạng thường gặp, do quá trình trị mụn không đúng cách, mụn để lâu ngày hình thành nên sẹo thâm. Hiện tại có rất nhiều phương pháp trị vết thâm sau mụn. 

Trong đó cách trị vết thâm do mụn được mọi người thường áp dụng như trị thâm mụn bằng rau má, nha đam, cà chua, dưa leo,ngải cứu... Ngoài ra có thể trị sẹo lồi bằng hành tây, cỏ cà ri,... Tuy nhiên phương pháp này không có tác dụng điều trị hiệu quả dứt điểm, chúng chỉ tác động lên bề mặt ngoài da nên chỉ làm mờ một phần vết thâm mụn.

Nguyên tắc trị vết thâm sau mụn hiệu quả là cần phải áp dụng đúng phương pháp tác động trực tiếp vào vùng da cần điều trị, làm hồi phục những tổn thương da từ sâu bên trong, kích thích chuỗi collagen phát triển. Đồng thời làm  ức chế hoạt động của dãy tế bào melanocytes, kích thích tăng sinh collagen và elastin tái tạo tế bào da mới, từ đó mới có thể xóa sẹo thâm vĩnh viễn.

Theo đó những cách trị vết thâm mụn tại nhà không làm được điều này, bạn cần áp dụng phương cách điều trị bằng công nghệ cao, được chứng minh khoa học. Hiện nay phương pháp trị vết thâm sau mụn bằng công nghệ ánh sáng chính là giải pháp được chuyên gia khuyên dùng.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp thắc mắc "Trị vết thâm do mụn tại nhà bằng các nguyên liệu tự nhiên hiệu quả không?" Để được điều trị, xóa vết thâm mụn triệt để hãy liên hệ tới địa chỉ bên dưới để được tư vấn miễn phí và sử dụng dịch vụ tốt nhất.

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:

Ý kiến của bạn