Trang chủ >> Tin tức cách trị mụn >> Những lưu ý không thể bỏ qua khi trị mụn cấp tốc bằng tỏi

Những lưu ý không thể bỏ qua khi trị mụn cấp tốc bằng tỏi

0comment

Tỏi có khả năng kháng viêm, sát khuẩn nên là một trong những cách trị mụn cấp tốc hiệu quả tại nhà. Tuy nhiên, việc điều trị tỏi như thế nào cho hiệu quả và an toàn thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những lưu ý không thể bỏ qua.

Đập giập tỏi để trị mụn

Tỏi có khả năng hỗ trợ trị mụn là do hoạt chất Allicin - một loại kháng sinh tự nhiên có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn và làm xẹp đầu mụn hiệu quả. Tuy nhiên hoạt chất này chỉ có thể giải phóng và phát huy hiệu quả khi tỏi bị đập giập. Bởi vậy, một trong những nguyên tắc quan trọng khi sử dụng tỏi để trị mụn cấp tốc là nên đập giập tỏi và bôi luôn ngay khi đó.

tri-mun-cap-toc-1

 Đập giập tỏi và bôi ngay lên nốt mụn

Sử dụng khi mụn chưa viêm tấy

Một nguyên tắc quan trọng khác khi trị mụn cấp tốc bằng tỏi là chỉ sử dụng khi mụn biểu hiện còn nhẹ, có kích thước nhỏ đặc biệt là chưa viêm tấy. Vì khi mụn đã nặng thì các phương pháp thông thường như tỏi chỉ có khả năng sát khuẩn chứ hoàn toàn không thể chữa trị mụn theo như ý muốn. Đó là chưa kể tới tình trạng tỏi gây kích ứng, khiến vùng da bị mụn trở nên sưng ngứa và lây lan nhanh hơn.

tri-mun-cap-toc-3

Bôi tỏi lên khi vết mụn con chưa sưng tấy

Không lạm dụng nhiều lần/ ngày

Việc sử dụng tỏi quá nhiều lần có thể khiến da mặt bị mỏng đi. Hơn nữa, làn da khi bị mụn vốn rất mỏng manh và nhạy cảm nên có thể bị tổn thương nếu bạn lạm dụng tỏi quá mức. Theo chuyên gia, sử dụng tỏi 1 lần/ ngày thì sẽ cho hiệu quả trị mụn cấp tốc như ý mà vẫn đảm bảo an toàn cho da mặt.

tri-mun-cap-toc-5

Chỉ nên sử dụng tỏi 1 lần/ ngày

Chắn nắng thật kỹ trước khi ra ngoài

Khi bôi tỏi, làn da của bạn rất dễ bị bắt nắng. Do đó, để bảo vệ làn da bị mụn khỏi ánh nắng mặt trời, bạn lưu ý thực hiện thật tốt các biện pháp che chắn như đội nón, che ô, bịp khẩu trang trước khi ra ngoài. Kiên trì thực hiện trong suốt thời gian điều trị mụn bằng tỏi sẽ giúp bạn hạn chế vết thâm và tránh khỏi những nguy cơ sạm da thường gặp.

tri-mun-cap-toc-6

Che chắn làn da khỏi ánh nắng mặt trời 

Trên đây là những nguyên tắc không thể bỏ qua khi trị mụn cấp tốc bằng tỏi tại nhà. Nếu muốn trị mụn nhanh chóng và hiệu quả hơn, bạn có thể tham khảo CN trị mụn Blue Light tại TMV Đông Á. Đây là cách trị mun tiên tiến nhất Hoa Kỳ tính đến thời điểm hiện nay, giúp bạn đặc trị các loại mụn hiệu quả tới 98% mà vẫn đảm bảo an toàn.

Nguồn: http://cachtrimun.com.vn/

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:

Ý kiến của bạn