Trang chủ >> Tư vấn cách trị mụn >> Giải đáp ngay: Nặn mụn đầu đen có sao không?

Giải đáp ngay: Nặn mụn đầu đen có sao không?

0comment

Câu hỏi: Chào bác sĩ! Mụn đầu đen thường xuất hiện ở vùng mũi khiến tôi luôn cảm thấy khó chịu. Tôi có thói quen nặn mụn đầu đen và nhiều người khuyên tôi không nên làm như vậy. Tôi muốn hỏi bác sĩ là nặn mụn đầu đen có sao không? (Minh Ngọc - Hà Nội).

Trả lời: Chào Minh Ngọc!

Rất vui khi bạn đã gửi câu hỏi đến cho chúng tôi. Với câu hỏi: "Nặn mụn đầu đen có sao không?" của bạn, chúng tôi xin được trả lời cụ thể như sau:

nan-mun-dau-den

Nặn mụn đầu đen có sao không?

Mụn đầu đen là loại mụn phổ biến, bắt gặp ở nhiều người hiện nay, thường tập trung ở vùng da xung quanh mũi. Trong việc điều trị mụn đầu đen, các chuyên gia da liễu đã khuyến cáo việc nặn mụn, vì những lý do cơ bản sau đây:

- Nặn mụn đầu đen có thể gây viêm da: Việc sử dụng tay hay dụng cụ nặn mụn không đảm bảo vệ sinh có thể làm cho mụn bị viêm sưng và nhiễm trùng. Bên cạnh đó, nếu bạn không nặn mụn dứt điểm và triệt để có thể dẫn đến tình trạng làm phá vỡ nang lông, mủ và có thể làm cho nước vàng chảy ra, tạo điều kiện cho mụn lây lan sang vùng da khác.

- Nặn mụn đầu đen khiến mụn phát triển nhiều hơn: Khi bạn tác động vào mụn đầu đen, không khiến mụn biến mất hoàn toàn, nhanh chóng mà kéo dài thời gian khỏi hẳn mụn, có thể làm cho những nốt mụn bị viêm sưng và dễ hình thành sẹo xấu trên da.

Bạn nên dừng lại thói quen nặn mụn của mình mà thay vào đó là tìm kiếm giải pháp chữa trị hữu hiệu và đảm bảo an toàn cho làn da. Theo các chuyên gia, tốt nhất bạn nên tìm đến bác sĩ chuyên khoa để thăm khám, xác định rõ nguyên nhân và tình trạng bị mụn để từ đó đưa ra giải pháp chữa trị phù hợp nhất.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ đến số hotline sau để được trực tiếp tư vấn về giải pháp trị mụn đầu đen tận gốc phù hợp với bạn:

THẨM MỸ VIỆN ĐÔNG Á

Tư vấn miễn phí: 1900.6499
Hoặc

Nguồn: http://cachtrimun.com.vn/

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:

Ý kiến của bạn