Trang chủ >> Tin tức cách trị mụn >> Chuyên gia da liễu khuyên gì để trị mụn an toàn và hiệu quả tại nhà

Chuyên gia da liễu khuyên gì để trị mụn an toàn và hiệu quả tại nhà

0comment

Trị mụn tại nhà có ưu điểm là giá rẻ, thực hiện đơn giản nên đã trở thành lựa chọn đầu tiên của nhiều người khi bị mụn. Trên thực tế, các phương pháp này cũng đem lại hiệu quả tương đối nếu làm đúng cách, dùng đúng thời điểm. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại những lời khuyên của chuyên gia về việc làm sao trị mụn ở nhà một cách an toàn và hiệu quả nhất.

Tuyệt đối không dùng tay sờ lên mụn

Như bạn đã biết ngay ở trong điều kiện bình thường, da tay cũng chứa nhiều vi khuẩn và bụi bẩn. Hơn nữa, vùng da bị mụn rất nhạy cảm nên khi bị tiếp xúc với bụi bẩn rất bị bị sưng ngứa và lan nhanh sang các vùng da khác. Do đó, để ngăn ngừa và hỗ trợ chữa trị mụn hiệu quả, bạn nên tuyệt tối tuân thủ nguyên tắc không đưa tay lên nặn mụn.

tri-mun-1

Tuyệt đối không đưa tay lên mặt để nặn mụn

Áp dụng khi mụn chưa viêm đỏ và mưng mủ

Theo chuyên gia, trị mụn tại nhà muốn cho hiệu quả thì phải áp dụng đúng thời điểm. Do đó, các phương pháp trị mụn thông thường như kem bôi, nguyên liệu tự nhiên cũng chỉ nên áp dụng khi mụn bắt đầu có biểu hiện ngứa và vùng da sưng tấy. Trong trường hợp khi mụn đã viêm đỏ và mưng mủ thì việc áp dụng không những không cho hiệu quả và còn biểu hiện trầm trọng hơn.

tri-mun-2

Áp dụng các biện pháp trị mụn tại nhà khi mụn còn nhỏ, mới xuất hiện

Lấy nhân mụn khi đã già và bôi nghệ để chống thâm, sẹo

Các biện pháp trị mụn tại nhà không thể lấy đi nhân mụn mà chỉ hỗ trợ làm sẹp đầu mụn và ngăn ngừa sưng tấy hiệu quả. Do đó, để trị mụn tận gốc buộc lòng bạn phải lấy đi các nhân mụn khi đã già và sử dụng nghệ tươi để bôi lên vùng da ngay sau đó. Theo chuyên gia, nghệ chứa nhiều cucurmin nên có tác dụng hàn gắn cấu trúc da, hỗ trợ tế bào lên da nọn rất hiệu quả.

tri-mun-3

Bôi nghệ lên vùng da bị mụn ngay sau khi đã lấy đi nhân mụn

Thường xuyên rửa mặt bằng nước muối để ngăn ngừa mụn tái phát

Sau khi đã được bôi nghệ, vùng da bị mụn sẽ lên da non và giảm thâm, giảm sẹo theo thời gian. Tuy nhiên, để ngăn ngừa mụn tái phát trở lại bạn nên thường xuyên vệ sinh da mặt sạch sẽ bằng nước muối ấm hoặc sử dụng các loại sữa rửa mặt khác. Tuy nhiên, rửa mặt bằng nước muối vẫn là cách tốt nhất để tiêu diệt vi khuẩn, phù hợp với nhiều loại da mà không gây biến chứng.

tri-mun-4

Thường xuyên rửa mặt bằng nước muối ấm để ngăn ngừa mụn tái phát

Trên đây là những lưu ý để trị mụn hiệu quả và an toàn tại nhà. Tuy nhiên, biện pháp này chỉ cho hiệu quả sau thời gian dài và khả năng tái phát trở lại rất cao. Để trị mụn tận gốc - đặc trị mọi loại mụn, bạn nên tìm đến giải pháp công nghệ cao như Laser Acne để được chữa trị theo một phác đồ khoa học.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: http://cachtrimun.com.vn/

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:

Ý kiến của bạn