Trang chủ >> Tin tức cách trị mụn >> Cách trị mụn đầu đen ở mũi cho nam giới bằng Baking soda

Cách trị mụn đầu đen ở mũi cho nam giới bằng Baking soda

0comment

Một trong những cách trị mụn đầu đen ở mũi cho nam giới đơn giản và hiệu quả được áp dụng phổ biến trong thời gian gần đây là sử dụng Baking Soda. Chỉ với 6 bước, bạn sẽ dễ dàng giảm mụn đầu đen ở mũi chỉ trong thời gian ngắn. 

Baking Soda hay sodium bicarbonate, tiếng Việt gọi là “Thuốc Muối” hay “Thuốc Tiêu Mặn” có mặt trên kệ bếp của nhiều gia đình cho việc nướng bánh và tẩy rửa. Bên cạnh tính năng chính, Baking soda còn được nhiều người sử dụng như cách trị mụn đầu đen ở mũi cho nam. Sau đây là 6 bước giúp bạn thực hiện cách làm giảm mụn đầu đen đơn giản:

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện cách trị mụn đầu đen ở mũi cho nam

cách trị mụn đầu đen ở mũi cho nam

Chuẩn bị nguyên liệu thực hiện cách trị mụn đầu đen trên mũi cho nam

Baking soda có thể dễ dàng kiếm được ở hiệu thuốc hay các tiệm bán nguyên liệu làm bánh. Bạn chuẩn bị một cốc nước sạch, 1 gói baking soda và 1 bát nhỏ để thực hiện cách trị mụn đầu đen ở mũi cho nam đơn giản này.

Bước 2: Pha hỗn hợp trị mụn đầu đen

trị mụn đầu đen ở mũi cho nam

Trộn đều hỗn hợp

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, bước thứ 2 là pha hỗn hợp. Cho 1 lượng vừa đủ baking soda vào bát sau đó thêm chút nước. Bạn chỉ nên cho thêm 1 -2 thìa cà phê nước sạch, sau đó trộn đều để tạo nên hỗn hợp giúp giảm mụn đầu đen ở mũi hiệu quả.

Bước 3: Bôi hỗn hợp lên mũi

cách trị mụn đầu đen ở mũi cho nam

Bôi hỗn hợp lên mũi

Sau khi có 1 lượng vừa đủ hỗn hợp baking soda, bạn làm sạch ngón tay của mình rồi bôi chúng lên vùng da mũi có mụn. Cách trị mụn đầu đen ở mũi cho nam bằng baking soda có thể phù hợp với nhiều loại da nên đảm bảo an toàn.

Bước 4: Đợi đến khi lớp hỗn hợp khô lại

cách trị mụn đầu đen ở mũi

Đợi 20-30 phút cho khô lại

Sau khi bôi hỗn hợp đó lên da vùng mũi (bạn cũng có thể sử dụng bôi lên một số khu vực khác như má, cằm hay trên trán để làm giảm mụn đầu đen), bạn đợi cho lớp mặt nạ mỏng khô lại từ 20 -30 phút.

Bước 5: Rửa sạch mặt để loại bỏ mụn đầu đen

Rửa sạch lại mặt

Rửa sạch lại mặt

Bước thứ 5 trong cách trị mụn đầu đen ở mũi cho nam giới này, bạn sẽ cần dùng nước mát để rửa sạch mặt cũng như các phân vùng đã bôi hỗn hợp này. Rửa kỹ mũi để loại bỏ mụn đầu đen cũng như lớp hỗn hợp baking soda còn dính trên da.

Bước 6: Thực hiện lại cách giảm mụn đầu đen ở mũi

Để có được hiệu quả tốt hơn khi thực hiện cách trị mụn đầu đen ở mũi cho nam giới, bạn nên thực hiện đều đặn hàng tuần.

Nên thực hiện phương pháp này thường xuyên

Nên thực hiện phương pháp này thường xuyên

Trên đây là 6 bước được giản giúp Phái Mạnh có thể nhanh chóng loại bỏ những nốt mụn đầu đen cứng đầu trên mũi chỉ với nguyên liệu dễ kiếm như Baking soda. Tuy nhiên, hạn chế của cách làm giảm mụn đầu đen ở mũi này là không đánh bật tận gốc các chân mụn đầu đen bám trên da. Đó là điều kiện khiến cho mụn đầu đen dễ dàng quay trở lại. Bạn sẽ cần đến những cách trị mụn đầu đen ở mũi mang tính chuyên khoa hơn như sử dụng công nghệ cao dưới sự tư vấn của bác sĩ da liễu.

Để được tư vấn về cách trị mụn đầu đen ở mũi cho nam hiệu quả được chuyên gia khuyên dùng, vui lòng liên hệ:

99
Hoặc

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:

Ý kiến của bạn