Trang chủ >> Tin tức cách trị mụn >> Cách chọn và dùng sữa rửa mặt trị mụn an toàn, tốt cho da

Cách chọn và dùng sữa rửa mặt trị mụn an toàn, tốt cho da

0comment

Nhiều người có thói quen sử dụng sữa rửa mặt khó bỏ, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn và sử dụng nó một cách thực sự hữu ích cho da. Dưới đây xin chia sẻ bí quyết chọn và sử dụng sữa rửa mặt trị mụn một cách tốt nhất, mời bạn tham khảo.

Cách chọn sữa rửa mặt trị mụn phù hợp 

sua-rua-mat-tri-mun

Cách chọn sữa rửa mặt trị mụn phù hợp

Ngoài việc tìm mua sữa rửa mặt trị mụn có nguồn gốc xuất cứ, có uy tín bởi tem mác bảo hành, bạn cũng lưu ý sử dụng sản phẩm chiết xuất từ thiên nhiên và phù hợp cho từng loại da. Nghĩa là với mỗi loại da thì nên dùng sữa rửa mặt riêng, hợp với loại da đó.

- Đối với da thường: Nên dùng các loại sữa rửa mặt làm sạch dịu nhẹ để chăm sóc làn da thường một cách hiệu quả nhất

- Đối với da khô: Bạn nên lựa chọn sữa rửa mặt dạng kem

- Đối với da dầu: Nên sử dụng loại sữa rửa mặt có thành phần đất sét, có tính hút nhờn cao để lấy đi bụi bẩn và chất nhờn một cách hiệu quả.

- Da hỗn hợp: Bạn có thể sử dụng cả hai loại sữa rửa mặt cho da dầu và da khô để sử dụng luân phiên vào buổi sáng và buổi tối.

Cách sử dụng sữa rửa mặt tốt cho da

sua-rua-mat-tri-mun-2

Cách sử dụng sữa rửa mặt tốt cho da

 Đa số chúng ta đều dùng sữa rửa mặt như một thói quen, bạn vẫn thường lấy một lượng bất kỳ và thoa lung tung lên mặt, sau đó rửa sạch lại với nước, bạn vẫn làm thế hàng ngày. Các chuyên gia khuyên rằng bạn không nên rửa mặt như vậy. Các bước rửa mặt đúng khoa học phải là:

Bước 1: Rửa mặt qua với nước để làm ướt da mặt. Bước 2: Lấy một lượng sữa rửa mặt nhỏ, cho ra lòng bàn tay, xoa nhẹ tạo bọt Bước 3: Thoa sữa lên mặt và sau đó dùng tay để mát xa thật nhẹ nhàng trong khoảng 20 đến 30s ( Lưu ý là không nên để lâu quá) Bước 4: xả vòi nước và hấng tay rửa sạch mặt Bước 5: Dùng khăn bông mềm khô thấm khô mặt.

sua-rua-mat-tri-mun-3

Thấm khô da bằng khăn mềm

Lưu ý:  - Rửa sạch tay trước khi rửa mặt - Không nên rửa mặt quá lâu, kỳ cọ quá kỹ, quá nhiều sẽ làm cho da bạn bị tổn thương.

- Nên dùng sữa rửa mặt 2 lần/ ngày là hợp lý không nên dùng quá nhiều

Trên đây là hướng dẫn cách chọn và dùng sữa rửa mặt trị mụn đúng cách, tốt cho da. Nếu còn điều gì chưa rõ hoặc bạn đang mong muốn biết cách trị mụn nhanh, triệt để hãy inbox gửi câu hỏi tư vấn hoặc gọi tới hotline bên dưới để được chuyên gia tư vấn miễn phí.

Nguồn: http://cachtrimun.com.vn/

*Lưu ý: Hiệu quả tùy thuộc vào cơ địa mỗi người.

Ý kiến của bạn

Từ khóa liên quan:

Ý kiến của bạn